VTV đưa tin: Hội thảo BV Phụ Sản TW về loại vitamin tổng hợp cho bà bầu mới nhất

 

Ngày 22.03 vừa qua, hội thảo “Cập nhật phòng ngừa dị tật ống thần kinh ở thai nhi bằng acid folic cho bà bầu thế hệ mới” đã diễn ra thành công tốt đẹp tại bệnh viện Phụ sản Trung Ương, thu hút sự thao gia của hơn 300 bác sĩ sản khoa của các bệnh viện khu vực miền bắc. Hội thảo do nhãn hàng vitamin tổng hợp cho bà bầu Avisure mama và bệnh viện Phụ sản Trung Ương phối hợp tổ chức.

 

Phát biểu khai mạc hội thảo, Tiến Sĩ Lê Thiện Thái - Phó giám đốc bệnh viện Phụ sản TW cảm ơn nhãn hàng vitamin tổng hợp cho bà bầu Avisure mama và chào mừng toàn thể các bác sĩ tham dự hội thảo và hy vọng buổi hội thảo sẽ là dịp để các bác sĩ cập nhật các kiến thức và kinh nghiệm quý báu của các chuyên gia trong và ngoài nước về bổ sung vitamin tổng hợp cho bà bầu.

 

VTV đưa tin Avisure mama

 

Tiếp đó, PGS.TS Trần Danh Cường - Giám đốc Bệnh Viện Phụ Sản TW đã có bài chia sẻ về thực tế phát hiện dị tật ống thần kinh ở thai nhi tại bệnh viện Phụ Sản TW và vai trò của acid folic cho bà bầu trong phòng ngừa dị tật bẩm sinh.

 

VTV đưa tin hội thảo

 

Tiến sĩ Marco Lattanzi giám đốc khu vực - trung tâm kỹ thuật cao Gnosis - Italia đã có bài chia sẻ về tiến bộ của folate thế hệ thứ tư so với acid folic. Ứng dụng Quatrefolic trong phòng ngừa dị tật bẩm sinh đặc biệt là dị tật ống thần kinh ở thai nhi.

Theo tiến sĩ Marco, trước đây, để bổ sung folate vào cơ thể, người ta thường dùng Axit folic. Acid folic là dạng tổng hợp nhân tạo (không phải folate). Vì vậy, để có tác dụng, khi vào cơ thể, axit folic cần phải được chuyển hóa thành dạng folate hoạt động. Quá trình chuyển hóa acid folic thành folate trong cơ thể diễn ra theo 4 giai đoạn như sau: Acid folic – Dihydrofolat (DHF) – Tetrahydrofolat (THF) – 5methytetralfolat (5MTHF) 5-MTHF là dạng folate duy nhất có hoạt tính sinh học trong cơ thể. Acid folic sẽ không thể phát huy tác dụng nếu nó không thể chuyển hóa thành folate.

 

VTV đưa tin hội thảo

 

Acid folic khi vào cơ thể, nhờ tác động của một số enzyme từ gan tiết ra có tên là DHFR và MTHFR. Rất không may là các enzyme này hoạt động thấp và một phần dân số bị thiếu hụt hoặc đa hình gen của enzym này nên cả kể khi phụ nữ mang thai bổ sung đầy đủ acid folic cho bà bầu vẫn có nguy cơ sinh con mắc dị tật Đồng thời việc dư thừa acid folic chưa được chuyển hóa có thể làm tăng nguy cơ tự kỷ ở trẻ sau sinh, dễ mắc các bệnh nhiễm trùng nguy hiểm hơn là có thể tăng sinh ung thư

Để khắc phục tình trạng này, trung tâm nghiên cứu kỹ thuật cao Gnosis - Italia đã nghiên cứu và ứng dụng thành công Quatrefolic - Folate tự nhiên thế hệ thứ 4 giúp hấp thu trực tiếp mà không cần qua chuyển hóa giúp bà bầu hưởng lợi ích nhiều nhất từ việc bổ sung acid folic cho bà bầu thế hệ mới này đồng thời khác phục các nguy cơ do dư thừa acid folic trong bổ sung acid folic cho bà bầu thông thường

Quatrefolic đã được chấp thuận và cấp giấy chứng nhận thay thế bổ sung acid folic cho bà bầu tại nhiều quốc gia như Mỹ, Châu Âu, Canada, Italia, Trung Quốc, Hàn Quốc,...và gần đây nhất là Việt Nam Tại Việt Nam, Quatrefolic lần đầu tiên được bổ sung trong sản phẩm Avisure mama - vitamin tổng hợp tối ưu nhất cho bà bầu Việt Nam. Đại diện nhãn hàng Avisure mama, bà Nguyễn Vân Anh trình bày về ưu điểm nổi trội của vitamin tổng hợp cho bà bầu Avisure mama so với loại vitamin tổng hợp thông thường.

 

VTV đưa tin hội thảo

 

Buổi hội thảo với sự tham gia và thảo luận sôi nổi của hơn 300 bác sĩ và đông đảo phóng viên báo đài. Buổi hội thảo đã được phóng viên VTV ghi lại và phát trên sóng VTV1 ngay trong tin tức thời sự buổi chiều 16h ngày 22.03.