Vị khách đặc biệt, 7 năm liền tới tận công ty mua thuốc cho mẹ già

Một buổi chiều, vừa đi công việc bên ngoài về tới văn phòng thì nhìn thấy một vị khách già đang loay hoay tìm chỗ đỗ xe trước cửa công ty. Chú đi chiếc xe Dream cũ, đang được bạn Long (nhân viên giao hàng của công ty) dắt xe và đưa lại giới thiệu ‘’Đây là ông vẫn thỉnh thoảng tới để mua thuốc cho mẹ từ hồi văn phòng công ty còn ở bên Đại Kim anh ạ’’

Thoáng chút bất ngờ, vì kể ra như vậy thì ông tới công ty mua thuốc phải chừng 5 năm rồi. Khách hàng trực tiếp tới công ty mua thuốc thì nhiều nhưng thấy ông là khách hàng thâm niên như vậy nên mình cũng muốn được nghe chính ông kể chuyện.

Mời chú ngồi chơi, chú kể lại câu chuyện tình cơ và gieo duyên với sản phẩm Ultracal của công ty Bảo Minh 07 năm trước.

Quãng năm 2016, trong một lần về quê ở huyện Nho Quan, tỉnh Ninh Bình. Chú được người mẹ già lúc ấy đã 80 tuổi (Cụ bà Lê Thị Phán sinh năm 1935) khoe: “Mẹ tìm mua được một loại thuốc can xi uống hiệu quả lắm, hơn rất nhiều loại đắt tiền mà mấy anh chị em mua cho mẹ, kể cả mấy dạng thuốc tiêm của mẹ”. Chú bảo mẹ đưa thuốc ra cho xem, cầm hộp thuốc xem, điều chú quan tâm nhất là địa chỉ công ty ở 50 E Khu đô thị Đại Kim, Phường Đại Kim, Quận Hoàng Mai, Hà Nội. Thật trùng hợp nhà chú cũng ở ngay phường Đại Kim. 

Viên uống Ultracal

Ra Hà Nội, sáng hôm sau, việc đầu tiên là chú tìm đến công ty để tìm hiểu, xem có phải công ty có hàng này không? Giá bán thế nào? Sau khi xem kỹ, mua trực tiếp ở công ty cho uy tín, chú mua luôn 10 hộp để tiện công một lần gửi về quê. 

Chú kể, bà ở nhà uống một ngày 02 viên đều đặn, từ chỗ suốt ngày đau lưng, đau chân, nằm một chỗ đi lại khó khăn, đến lúc đi được, ít đau, vận động dễ dàng. Cho nên một năm chú gửi về cho bà hai lần, mỗi lần 10 hộp. 

Chú kể tiếp, một lần chú đến địa chỉ 50E Đại Kim thì không thấy biển công ty đâu nữa. Thay vào đó tại địa chỉ này đã là một trường học, trong lòng chú hoang mang, không biết công ty vì sao mà không hoạt động nữa. Chú buồn bã, lo lắng đi về.

Sau khi về tới nhà, chú gọi điện về quê, nhờ chụp hình hộp thuốc gửi ra, may quá có số điện thoại trên vỏ hộp. Rồi chú liên lạc và biết được công ty đã chuyển sang trụ sở mới ở Khu đô thị Thanh Hà, Hà Đông. Vậy là địa chỉ mới cách xa nhà chú hơn nhiều so với địa chỉ cũ. Nhưng theo thói quen, chú nhất định tự đi xe máy tới tận nơi để mua được UltrCal chính hãng cho mẹ. Một năm đều đặn cứ 02 lần đến tận công ty để mua thuốc gửi về cho mẹ ở quê. Chính vì thế bạn Long vừa nhìn thấy chú là nhận ra ngay khách quen của công ty.

Bác  Nguyễn Văn Quá chụp cùng giám đốc công ty Phan Quốc Phúc

Chuyện này, nối tiếp chuyện kia, chú cứ nhắc đi nhắc lại mãi, may sao cụ gặp được cái loại này, uống tốt, hiệu quả mà lại đỡ tiền.

Chia tay chú, xin chụp chung cùng chú tấm hình. Mình bảo, cháu là giám đốc công ty, cảm kích tấm lòng hiếu thảo của chú và sự chung thuỷ với sản phẩm Ultracal, mình tặng chú thêm mấy hộp để chú dùng. Chú là Nguyễn Văn Quá sinh năm 1956 đang sống ở Đại Kim, Hoàng Mai, Hà Nội.

Video