Bảo Minh đánh thức "nàng công chúa ngủ quên" - Thung Nai

 

      Ngày 17 - 18/05/2019, Công ty CPDP Bảo Minh đã tổ chức chuyến dã ngoại cho nhân viên công ty tại Thung Nai - nơi được xem là "viên ngọc thô" của vùng đất Hòa Bình. Đây là hoạt động nằm trong chuỗi "hành trình" dã ngoại hàng tháng do Ban Giám đốc và Công đoàn công ty tổ chức.

Bảo Minh

 

      Thung Nai là một xã lòng hồ sông Đà, trực thuộc huyện Cao Phong, tỉnh Hoà Bình, xưa vốn là xứ Mường Thàng, 1 trong những nơi sinh sống trù phú nổi tiếng của người Mường. 

Bảo Minh

 

      Thung Nai được xem là nơi có phong cảnh đẹp và hữu tình nhất ở lòng hồ Hòa Bình. Khi Thủy điện Hòa Bình xây dựng xong, nước sông Đà ngập các thung lũng, lên lưng chừng núi, tạo nên hàng trăm "hòn đảo" lớn, nhỏ nhấp nhô trên mặt hồ. Bởi vậy, Thung Nai được ví như một vịnh Hạ Long thu nhỏ. Những ngày mưa, mặt hồ trải rộng màu đỏ phù sa. Những ngày nắng, mặt hồ trong xanh in bóng núi non, mây trời. Khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp, mây nước như hòa quyện vào nhau.

      Đến với Thung Nai, chúng tôi như tìm về chốn núi rừng, hòa mình giữa thiên nhiên với không khí trong lành. Tại đây chúng tôi đã được thưởng thức những món ăn đặc sản của núi rừng Tây Bắc, đặc biệt là món cá nướng ngay trên mặt hồ.

 

Bảo Minh

 

     Cũng như những chuyến dã ngoại đã tổ chức, chuyến dã ngoại này đã giúp nhân viên trong công ty "xích lại gần nhau hơn", không còn là khoảng cách đồng nghiệp mà mọi người đã dành cho nhau tình cảm gần gũi như anh em trong một gia đình.